tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Sửa lỗi Laptop không lên hình đơn giản và hiệu quả

Trước khi vào bài viết mình có một số lưu ý nhỏ, nếu bạn thích "em yêu công nghệ" thì bạn có thể khám phá chiếc Laptop của bạn, còn nếu là người sử dụng bình thường bạn chỉ nên xem xét các yếu tố xong nếu không được hãy liên hệ đến Kỹ thuật viên để tránh rắc rối vấn đề về máy bạn sau này nhé.

Laptop là một trong những món đồ chơi công nghệ, ấy vậy nhưng đôi khi vẫn vướng phải lỗi khiến bạn khó chịu điển hình như bỗng Laptop bật nguồn không lên hay nháy đèn màn hình gì cả. Cùng Computer Bình Dương sửa lỗi laptop không khởi động hình ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng, giải quyết các vấn đề phổ biến và cung cấp các bước kiểm tra và sửa lỗi cơ bản để giúp bạn có thể xem phim và làm việc nhé.

sửa lỗi Laptop không lên hình

Lí do dẫn đến Laptop không lên màn hình

Chiếc Laptop của bạn có thể gặp vấn đề liên quan đến Driver của Card tích hợp sẵn bên trong Laptop, có thể nói là phổ biến nhất và có thể xảy ra bất cứ lúc nào không loại trừ khả năng bạn chỉ mở lên và lại tắt đi.

Hoặc có thể là lỗi hệ thống khiến độ sáng tự động giảm sâu (ví dụ chiếc Lenovo có thể tối sầm mà không cần tắt) hoặc có thể do Windows của bạn gặp lỗi phức tạp.

Bạn có thể kiểm tra lại xem pin đã gắn chặt chưa, ổ điện đã cắm đã bật công tắc chưa. Tuy nhiên để kĩ càng bạn vẫn nên nhờ sự giúp đỡ từ người có chuyên môn.

sửa lỗi Laptop không lên hình

5 cách để sửa lỗi không lên màn hình Laptop:

Cách 1: Restart lại laptop

Nếu thiết bị có nháy đèn khi bạn bấm nút nguồn thì hãy Restart lại, hãy thử khởi động lại laptop của bạn vì nhiều lúc vấn đề đơn giản có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị. 

Nếu không thể, bạn có thể buộc máy tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 5-10 giây với các máy mới hiện tại nhé.
sửa lỗi Laptop không lên hình bằng cách reset

Cách 2: Lỗi chia màn hình

Một lỗi khá ngớ ngẩn do Windows hoặc người dùng quên, chia các màn hình ra cách nhau. Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã để ở Second screen only hoặc do máy lỗi và tự động cài vào chế độ đó và mình từng là nạn nhân trong lỗi này.

Khắc phục cũng dễ, một là bạn cắm chiếc màn hình khác vào để chỉnh hoặc bạn bấm tổ hợp Windows + P sau đó bấm enter để quay về ban đầu PC screen only 
sửa lỗi Laptop không lên hình bằng cách chỉnh thông số

 

Cách 3: Kiểm tra dock sạc và lỗ cắm sạc

Nếu máy bạn không cắm sẵn Pin hoặc đã hết pin trong lần sử dụng trước phải sử dụng sạc. Lúc này bạn cũng nên kiểm tra lại chiếc sạc của mình nhé, có thể trong quá trình sử dụng điện đã làm hao tổn đến cục sạc và khiến bị đứt hoặc ngắn mạch.

Lúc này bạn có thể mang ra hãng hoặc mang đến nơi có chuyên môn xử lí giúp bạn nhé. Liên quan đến điện hãy cẩn thận vì Laptop rất nhạy cảm với điện.
sửa lỗi Laptop không lên hình do sạc

Cách 4: Lỗi độ phân giải

Cách sửa lỗi này không còn cách nào khác ngoài cắm một chiếc màn hình khác vào, tháo dây nguồn kết nối của chiếc màn hình Laptop của bạn và cắm chiếc màn khác vào. Cũng là một lỗi ngẫu nhiên của Windows và khó để nhận biết thế nào xảy ra. Vậy nên bạn hãy đến nơi có kỹ năng chuyên môn để giúp bạn nhé.
sửa lỗi Laptop không lên hình do lỗi win

Cách 5: Kiểm tra màn hình

Cách cuối và cũng như là khó để khắc phục cũng như kiểm tra, nếu bạn soi vào và thấy màn hình bị lõm đôi ba chỗ thì chà. Vận may không đến với bạn rồi.
sửa lỗi Laptop không lên hình do màn hình hư

Mẹo nhỏ: Nếu bạn biết cách để vệ sinh Laptop, hãy tháo ra và lau chân RAM. Nếu điều này giúp ích xin chúc mừng bạn thuộc những người may mắn.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn cách sửa lỗi màn hình Laptop không lên, cũng như nếu không thể sửa bạn hãy mang đến nơi có thể giúp bạn hoặc sửa Laptop tại nhà bạn nhé. Liên hệ đến Computer Bình Dương, đội ngũ Kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề cao sẽ giúp bạn sửa lỗi cũng như sửa chữa với giá cả phải chăng.

BÀI VIẾT nổi bật

Chính sách bảo mật thông tin - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Chính sách bảo mật thông tin - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Computer Bình Dương cam kết cung cấp đến khách hàng chính sách bảo mật thông tin an toàn và đáng tin cậy. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho quý KH
Báo giá máy in văn phòng Đơn Năng
Báo giá máy in văn phòng Đơn Năng
Báo giá máy in văn phòng đơn năng
Phim hay Tết 2024
Phim hay Tết 2024
Phim hay Tết 2024 đáng xem nhất, phim hay Tết được nhiều người đón chờ và mong chờ nhất để xem cùng gia đình, xem một mình, xem cùng người thân năm 2024.
Mac Mini là gì? Lí do nên mua Mac Mini
Mac Mini là gì? Lí do nên mua Mac Mini
MacMini là gì có nên mua MacMini đến từ nhà Apple để sử dụng trong cuộc sống công việc hàng ngày? Hãy cùng COMPUTER BÌNH DƯƠNG tham khảo bài viết sau đây lí do bạn nên mua MacMini để sử dụng nhé