tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

5 cách sửa lỗi Laptop không có tiếng nhanh chóng

Laptop là món đồ công nghệ không thể thiếu nếu như bạn là con người dành cho công việc, đôi khi mệt quá nằm nghỉ và giải trí. Vậy mà chiếc Laptop của bạn đôi khi bị dở chứng và có thể kể đến khó chịu nhất là lỗi không có âm thanh. Vậy cách khắc phục như thế nào, sửa lỗi ra sao hãy cùng Computer Bình Dương tìm hiểu cũng như sửa lỗi này nhé.

Vì sao lại bị lỗi âm thanh

Có một vài lí do khiến Laptop của bạn bị mất âm thanh, nhưng chủ yếu là đến từ lỗi của hệ thống máy tính hoặc do xung đột Driver dẫn đến hệ quả mất âm thanh. Ấy nhưng không như các lỗi khác vì lỗi về âm thanh dễ khắc phục và ít tốn thời gian hơn nhiều và nếu tệ hơn thì chi phí thay thế cũng giá hạt dẻ và phù hợp với túi tiền của bạn.

cách sửa lỗi Laptop không có tiếng nhanh chóng

5 cách sửa lỗi âm thanh hiệu quả nhất

Kiểm tra bằng một thiết bị phát âm thanh khác

Bạn có chiếc tai nghe của bạn ở đó chứ, một chiếc tai nghe với jack cắm USB hoặc 3.5 đều được, Bluetooth cũng ok luôn nhé. Bạn cắm thử vào và chờ xem máy tính của bạn có âm thanh hay không, bạn có thể thử cách này nhanh chóng vì đây là một trong những cách kiểm tra xem loa của bạn có hoạt động ổn định không.

Nếu thiết bị khác của bạn cắm vào và nhận âm thanh, lúc này có thể xác định được do phần mềm hoặc do phần cứng là chiếc loa của bạn đã hư.

cách sửa lỗi Laptop không có tiếng nhanh chóng bằng cách cắm thiết bị khác

Sử dụng Troubleshot hoặc Cài đặt Driver âm thanh

Tiếp nối cách trên, bạn có thể kiểm tra bằng cách chạy trình sửa lỗi của Windows, để cho Windows sửa những lỗi liên quan khác ảnh hưởng đến loa mà bạn không biết được, nhanh chóng và bạn chỉ cần chờ.

chạy trình sửa lỗi để sửa lỗi Laptop không có tiếng nhanh chóng

Bạn có thể thử cập nhật Driver cho chính chiếc loa của bạn, trong quá trình sử dụng rất có thể đã bị xung đột và không loại trừ khả năng này. Việc cập nhật ngoài sửa lỗi còn có thể tải về lại cho bạn những bản vá lỗi về loa, Driver quan trọng của chiếc Laptop.

update driver để sửa lỗi Laptop không có tiếng nhanh chóng

Kiểm tra cài đặt loa

Nếu trước đây bạn từng kết nối với các thiết bị phát nhạc hay phát âm thanh khác bạn nên kiểm tra lại phần âm thanh, rất có thể Windows đã tự hiểu nhầm và chỉnh sang bên khác vậy bạn hãy tìm đến Control panel - Hardware and Sound tiếp đó bạn truy cập mục Sound để tiến hành kiểm tra và cài đặt nhé

chỉnh lại cài đặt loa là cách sửa lỗi Laptop không có tiếng nhanh chóng

Thử cài lại Hệ điều hành máy tính

Nếu bạn không muốn cài lại máy chỉ vì lỗi nhỏ, bạn có thể thử sử dụng tính năng Reset tất cả về ban đầu nhưng không làm mất dữ liệu và tính năng này rất hữu ích, Windows sẽ reset tất cả những cài đặt mà bạn đã thay đổi trước đây quay về trạng thái như ban đầu và có thể sẽ giúp được bạn sửa lỗi này.

Cài lại máy để sửa lỗi không có âm thanh

Thay thế loa, đổi mới

Nếu bạn đã thử các bước trên, cách cuối cùng cũng như đơn giản nhất và hơi tốn kém đó chính là gọi người có chuyên môn, nhờ hỗ trợ Kỹ thuật Laptop. Hãy để những người có chuyên môn cao cũng như bạn yên tâm để sửa lỗi loa không thể phát âm thanh. Hầu hết các bước trên đều có thể sửa lại lỗi, nếu không Laptop của bạn đã bị hư loa và tuy không có mấy tốn kém nhưng sẽ phải thay thế một chiếc loa mới.

Bạn có thể thay bớt chi phí bằng cách mua một chiếc loa để ngoài loa to hơn, âm thanh sống động hơn để thay thế cho chiếc loa Laptop với âm thanh bé xíu của bạn.

dịch vụ thay mới mới loa Laptop

 

BÀI VIẾT nổi bật

Cách sửa lỗi máy in bị Offline đơn giản hiệu quả
Cách sửa lỗi máy in bị Offline đơn giản hiệu quả
Máy in là một phần không thể thiếu trong cuộc sống văn phòng, nhưng nếu bị lỗi Offline phải làm sao, cùng Computer Bình Dương hỗ trợ bạn sửa lỗi nhanh chóng 100% thành công nhé.
Hướng dẫn reset bộ đếm Epson L310 - Phần mềm miễn phí
Hướng dẫn reset bộ đếm Epson L310 - Phần mềm miễn phí
Hướng dẫn reset bộ đếm Epson L310
Sản phẩm Handheld có gì khác so với Điện thoại thông minh?
Sản phẩm Handheld có gì khác so với Điện thoại thông minh?
Điện thoại thông minh, điện thoại Gaming và sản phẩm Gaming Handheld luôn đối đầu nhau dữ dội, vậy cơ bản hai thứ có gì khác nhau và nên sử dụng máy nào cùng Bình Dương Computer giải đáp nhé.
Hướng dẫn tắt Update windows 11 Vĩnh viễn
Hướng dẫn tắt Update windows 11 Vĩnh viễn
Hướng dẫn tắt Update windows 11 Vĩnh viễn