tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Sửa lỗi máy tính bị nhiễu kẻ sọc nhiễu màu xanh đỏ

Màn hình bỗng dưng bị nhiễu, nhiều hình ảnh nhiễu xanh tím đỏ hiện lên và bạn không hiểu đó là gì, thậm chí còn có những màu xanh đỏ ảo mộng? Hãy để Bình Dương Computer giúp bạn giải quyết lỗi nhanh nhất có thể và những cách để tránh bị lỗi này nhé.

Hình ảnh ví dụ lỗi màn hình nhiễu xanh đỏ

Máy bị lỗi xuất hình ảnh

Lỗi xuất hình ảnh

màn hình hiện xanh đỏ tím

Màn hình hiện màu xanh

Lí do lỗi nhiều màn hình nhiễu xanh đỏ

Thông thường lỗi nhiễu màn hình thường xuất phát liên quan đến kết nối giữa máy tính và màn hình, có thể tóm gọn như sau:

1.Dây cáp kết nối bị hư

2.Nguồn máy có vấn đề

3.Cổng cắm bị rỉ sét

4.Cổng cắm dây kết nối bị hư

5.Card đồ họa hỏng

6.Khe gắn Card lỏng lẻo, thiếu ổn định

Màn hình bị nhiễu

Cách sửa lỗi nhiễu màn hình nhiễu xanh đỏ dễ nhất

1.Kiểm tra lại dây kết nối

Dễ bị tác động bởi môi trường nhất, gắn lỏng lẻo, không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiễu màn hình xanh đỏ.

Xử lí: Bạn có thể khắc phục bằng cách gắn chặt lại, thổi hoặc vệ sinh cổng cắm. Thay dây mới hoặc sử dụng dây khác kiểm tra thử.

Dây kết nối VGA và DVI

2.Kiểm tra lại nguồn điện

Chập mạch, ngắn mạch, không tiếp đủ điện, tụ điện không còn khả năng lưu giữ xuất điện, hết tuổi thọ của sản phẩm cũng là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình nhiễu xanh đỏ.

Xử lí: Gắn chặt lại ổ cắm, kiểm tra đường điện có đủ điện áp không. Lựa chọn thay thế mới nếu đã quá cũ hoặc dùng sản phẩm trong môi trường ẩm thấp.

Dây nguồn màn hình lỗi

3.Sử dụng cổng cắm khác (trên màn hình)

Khi sử dụng lâu dài, chân tiếp xúc và linh kiện bên trong có thể đã bị Oxi hóa dẫn đến việc giảm tuổi thọ, điều này là không thể tránh khỏi. 

Xử lí: Hiện tại những mẫu màn hình hiện đại đều cho phép sử dụng từ 2 cổng kết nối khác nhau, những màn hình khác như MSI, GIGABYTE, ASUS hay phổ biến là SAMSUNG, VSP và ViewSonic. Bạn có thể sử dụng 2 cổng khác nhau để kiểm tra.

màn hình với nhiều cổng cắm

4.Sử dụng cổng cắm khác (trên máy tính có Card đồ họa)

Khi sử dụng lâu dài, chân tiếp xúc và linh kiện bên trong có thể đã bị Oxi hóa dẫn đến việc giảm tuổi thọ, điều này là không thể tránh khỏi. Đối với Card đồ họa cũ, bạn nên kiểm tra tất cả cổng cắm cũng như linh kiện trước khi mua.

Xử lí máy tính không có Card: Bạn hãy thổi hoặc vệ sinh cổng cắm, nếu điều này không khắc phục hãy gọi đến kĩ thuật để được giúp đỡ.

Xử lí máy tính có Card: Cắm cổng kết nối khác trên Card đồ họa, HDMI, D-Port, DVI, D-Sub (hay còn gọi là đầu Vê-GA). Điều này có thể bất tiện nhưng cũng là cách dễ nhất, chỉ cần đổi cổng cắm.

Tình huống oái ăm, RX 470 chỉ với một cổng DVI:
Card Rx470 chỉ với một khe cắm

5.Vệ sinh lỗ cắm, khe cắm Card đồ họa

Sử dụng trong môi trường bụi bẩn hoặc Card gắn bị lỏng lẻo (do quá nặng hoặc chưa đóng chốt), khe cắm PCIE, khe cắm Card thường có khả năng bị bẩn hoặc lỏng lẻo dẫn đến kết nối không ổn định.

Xử lí: Rút nguồn điện. Rút Card đồ họa ra và vệ sinh khe cắm PCIE, cũng như vệ sinh cổng kết nối của Card đồ họa nhằm tránh tình trạng nhiễu màn hình xanh đỏ tiếp diễn.

Khe PCIE và chân cắm VGA

6.Thay mới Màn hình hoặc Card đồ họa

Có thể màn hình của bạn đã bị hư cổng kết nối hoặc hư phần bên trong của Card đồ họa. Sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến khi sử dụng trong môi trường ẩm, bụi hoặc quá nóng.

Xử lí: Hãy bảo hành nếu còn sự bảo vệ từ nhà sản xuất. Nếu không còn, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây:

  • Sửa Card đồ họa: Chấp nhận rủi ro hàng điện tử, khi sửa lại vẫn còn khả năng bị hỏng do đã quá ngưỡng tuổi thọ, có thể không được bảo hành khi sửa xong. Hãy sửa lại nếu đó là vật kỉ niệm của bạn, đồng lương đầu tiên hoặc là quà của người thân, người yêu mua tặng làm kỉ niệm.
  • Mua mới Card đồ họa: Nếu bạn yêu cầu một dòng cao cấp, sẽ tốn tiền hơn NHƯNG ngược lại bạn được nhận sự bảo vệ, bảo hành 36 Tháng (hoặc lâu hơn) từ nhà sản xuất, được đổi mới nếu bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Dòng Card đồ họa quốc dân gợi ý: GT420, GTX750 Ti, GT1030, GTX 1050/Ti, 1650/Super/Ti, RX 6500XT..v..v

Mua màn hình card đồ họa mới

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi Màn hình nhiều xanh đỏ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy tìm đến những người có kĩ năng chuyên môn, những người chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất nhé. Hiện tại Bình Dương bán những mặt hàng Chính hãng giá rẻ, Máy in, PC, Laptop, Nâng cấp sử dụng đều có mặt tại Bình Dương Computer. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ.

 Nếu bạn có nhu cầu Sửa chữa, mua bán Máy tính, Laptop, Máy in, Linh kiện chính hãng hiện đã có mặt tại Bình Dương Computer:

 

 

BÀI VIẾT nổi bật

Sửa máy tính Dĩ An
Sửa máy tính Dĩ An
Dịch vụ sửa máy tính tại Dĩ An Nhanh Chóng - Uy tín - Chuyên nghiệp & Tận Tâm
Hướng dẫn khắc phục Lỗi 0x0000011b
Hướng dẫn khắc phục Lỗi 0x0000011b
Việc in ấn là quan trọng trong mỗi chúng ta hàng ngày đối với doanh nghiệp, công ty vì vậy các dòng máy in được chia sẽ máy chủ với nhau thường bắt gặp Lỗi 0x0000011b không thể chi sẽ máy in. Bài viết này Computer Bình Dương xin chia sẽ tới bạn các hướng dẫn sửa Lỗi 0x0000011b đơn giản và dễ làm.
Sửa Lỗi windows cannot connect to the printer 0x000000c1
Sửa Lỗi windows cannot connect to the printer 0x000000c1
Hướng dẫn Sửa Lỗi windows cannot connect to the printer 0x000000c1 không kết nối được máy in trong mạng nội bộ win 10 / win 11 thành công 100%
Hướng dẫn reset bộ đếm Epson L310 - Phần mềm miễn phí
Hướng dẫn reset bộ đếm Epson L310 - Phần mềm miễn phí
Hướng dẫn reset bộ đếm Epson L310
Sản phẩm Handheld có gì khác so với Điện thoại thông minh?
Sản phẩm Handheld có gì khác so với Điện thoại thông minh?
Điện thoại thông minh, điện thoại Gaming và sản phẩm Gaming Handheld luôn đối đầu nhau dữ dội, vậy cơ bản hai thứ có gì khác nhau và nên sử dụng máy nào cùng Bình Dương Computer giải đáp nhé.