tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì sao máy tính bỗng tắt nguồn?

Bên trong máy tính là một hệ thống điện điện tử phức tạp, trong quá trình hoạt động có thể gặp sai sót từ phần mềm đến phần cứng. Ấy nhưng vì sao lại bị như vậy, vì sao lại tắt nguồn khi bạn đang sử dụng hãy cũng Computer Bình Dương tìm hiểu dưới đây là 5 lí do phổ biến vì sao máy tính có thể bị tắt nguồn khi đang sử dụng nhé.

PSU - Nguồn gặp vấn đề

Là trái tim của cả bộ máy tính, không khó hiểu khi PSU được xem là một trong những thành phần quan trọng bậc nhất, không thể thiếu khi sử dụng một bộ máy tính. Lí do vì sao nguồn điện lại ảnh hưởng đến vậy, có thể do cúp điện đột ngột sinh ra ngắn mạch hoặc sự mất ổn định của nguồn điện trong hệ thống.

Trong trường hợp tệ nhất, thứ bạn sẽ phải chi tiền ra để mua mới và hãy nhớ là MỚI vì bộ nguồn là thành phần nuôi dưỡng các thiết bị khác. Lấy ví dụ là trái tim, khi vẫn còn nhịp đập là bộ máy cơ thể vẫn còn khỏe mạnh.
Nguồn RGB

Máy bị quá nhiệt

Máy tính tĩnh có thể tắt nguồn tự động nếu nhiệt độ bên trong quá nóng, đây là tính năng không thể tắt để bảo vệ linh kiện bên trong máy. Bạn cần kiểm tra quạt có được hoạt động hay không, máy tính có được vệ sinh hay chưa vì hầu hết và lỗi phổ biến đều là do không vệ sinh máy khiến cho máy sinh nhiệt độ cao và khiến cho bạn có trải nghiệm tồi tệ ngoài việc bị tắt nguồn ra kèm theo bị ảnh hưởng như lag và đơ.

Bạn hãy vệ sinh máy hoặc kiểm tra các thành phần linh kiện điện tử bên trong máy xem có thành phần nào khiến chiếc máy của bạn bị bí khí nóng bên trong hay không. Hãy gọi chúng tôi, Computer Bình Dương sẽ hỗ trợ các bạn với đội ngũ Kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi máy khiến bạn an tâm trong quá trình sử dụng.
CPU bị nóng

Phần mềm không tương thích hoặc lỗi Driver

Tuy không thường xuyên xảy ra và không phổ biến, hầu hết các ứng dụng sau khi Shutdown hoặc Restart đều có khả năng phần trăm bị lỗi, kể cả khi cài mới một ứng dụng cũng có khả năng ảnh hưởng đến máy tính của bạn khiến quá trình xử dụng của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Virus cũng là thành phần gây lỗi khiến phần mềm hoặc Driver bị mất.

Bạn có thể kiểm tra và cập nhật hệ điều hành và các phần mềm, cài đặt các phần mềm diệt Virus và thực hiện quét máy tính để phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại.
Nếu như không thể, bạn chỉ còn cách cài lại Hệ điều hành Windows.
Lỗi Driver

Xảy ra vấn đề với Mainboard hoặc Bios

Thường lỗi về Mainboard hoặc Bios đều không rõ ràng, chỉ có thể phát hiện ra khi kiểm tra kĩ càng những linh kiện khác. Người dùng thường rất hiếm khi gặp lỗi này, còn có thể nói là rất khó nhưng khi gặp thì rất ít khả năng có thể sử dụng tiếp được. Là một lỗi nặng và cần chuyên ngành với những người có chuyên môn kỹ thuật cao, hãy để Computer Bình Dương giúp bạn sửa những lỗi này nhé.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn biết lí do vì sao và cách xử lí thế nào với vấn đề máy tính bị sập nguồn mà không rõ nguyên nhân. Nếu bạn cần kiểm tra kĩ càng hơn hãy đến với Computer Bình Dương, đội ngũ Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản với trình độ cao sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và lỗi cụ thể thế nào sau đó có hướng khắc phục giúp bạn nhé.

 

BÀI VIẾT nổi bật

Nạp mực in tại nhà Bến Cát - NHANH CHÓNG - UY TÍN - GIÁ RẺ
Nạp mực in tại nhà Bến Cát - NHANH CHÓNG - UY TÍN - GIÁ RẺ
Dịch vụ nạp mực in tại nhà Bến Cát nhanh chóng giá rẻ chỉ với 100K, có mặt sau 20 phút gọi ! XEM NGAY
Giới thiệu về Computer Bình Dương
Giới thiệu về Computer Bình Dương
Đang cập nhật
Gửi yêu cầu bảo hành - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Gửi yêu cầu bảo hành - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Trong thời gian bảo hành sản phẩm quý khách đã mua, nếu sản phẩm có bất kỳ vấn đề gì, quý khách chỉ cần gửi yêu cầu bảo hành về công ty.
Microsoft Edge kết thúc hỗ trợ Windows 7 và Windows 8
Microsoft Edge kết thúc hỗ trợ Windows 7 và Windows 8
Microsoft Edge kết thúc hỗ trợ Windows 7 và Windows 8 vào ngày 10 tháng 1 năm 2023, bạn hãy nhanh tay cập nhật lên win 10 hoặc 11 ngay nhé.
Bảo hành và chính sách đổi trả
Bảo hành và chính sách đổi trả
Bảo hành và chính sách đổi trả