tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Lí do khiến máy bạn bị ĐƠ, LAG và các cách khắc phục

Bạn cảm thấy máy tính không còn được mượt mà, luôn trong tình trạng đơ đơ khi làm việc hoặc bạn muốn chơi một tựa game nào đó yêu thích nhưng máy cứ bị lag đơ, tệ hơn là cả khởi động lại liên tục. Hãy cùng Computer Bình Dương khắc phục lỗi này để bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc hoặc chơi game nhé.

Lý do 1: CPU bị quá nhiệt

Một trong những lí do chính khiến máy bạn bị lag là do CPU quá nóng hoặc tới giới hạn. Khi nhiệt độ quá nóng, CPU sẽ tự động giới hạn hiệu năng để đảm bảo nhiệt độ ở ngưỡng an toàn đảm bảo an toàn hệ thống máy tính điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn chính là lí do vì sao và cũng là phổ biến nhất.

Vậy nên bạn hãy đảm bảo hệ thống tản nhiệt của bạn vẫn hoạt động ổn định và đã vệ sinh định kì nhé, việc đảm bảo thông thoáng và sạch sẽ trong/ngoài môi trường sẽ phần nào khiến máy của bạn ít bị ảnh hưởng hơn.
Tra keo tản nhiệt cho Laptop

Lý do 2: Ổ cứng của bạn bị lỗi

Ổ đĩa (HDD) của bạn bị hỏng, cũng là một lỗi phổ biến trong giới công nghệ thế những Ổ đĩa hỏng không có nghĩa là hư đồng nát, một ổ đĩa hỏng dù đầy đủ hoặc fragment (phân mảnh) cũng có thể gây ra hiện tượng đơ lag trên máy tính. Hoặc trong một tình huống khác, ổ đĩa của bạn có tốc độ chậm và dần không còn nhanh như yêu cầu thay đổi của bạn thì hãy xem xét chuyển sang ổ cứng SSD nhé.

Ổ cứng SSD bị lỗi thì lúc này bạn sẽ cảm nhận rõ hơn. Vì SSD hoạt động đọc xuất dữ liệu thông qua chip nhớ nên một khi bị lỗi bạn sẽ thấy rõ ví dụ như: Boot Windows không vào, Windows lỗi chập chờn, liên tục xuất hiện icon xoay, không thể mở phần mềm, ứng dụng lỗi liên tục.... bạn có thể để Kĩ thuật Computer Bình Dương để chúng mình có thể hỗ trợ kiểm tra lỗi giúp bạn một cách nhanh nhất, tốt nhất nhé.

Hình ảnh ổ cứng bị lỗi của mình:
ổ cứng bị lỗi

Lý do 3: Hệ điều hành Windows bị lỗi

Không phải là lỗi hiếm gặp, Windows bị lỗi hiện nay xuất hiện rất nhiều và được Microsoft liên tục đưa ra các bản vá lỗi. Windows khi bị lỗi sẽ gặp những tình trạng phổ biến như: Không thể vào Windows, màn hình xanh, bị treo máy, mở ứng dụng bị lỗi hoặc cực kì chậm, mất kết nối mạng dù vẫn còn....

Nếu có khả năng bạn xóa sạch đi và cài lại Windows để tránh gặp lỗi sau này, nếu không thể bạn hãy liên hệ đến Computer Bình Dương, Kĩ thuật viên sẽ giúp bạn sửa chữa với mức giá cạnh tranh và phù hợp nhé.

Windows bị lỗi thì làm gì

Lý do 4: Máy bị nhiễm Virus

Phần mềm chứa Virus hoặc bạn đã nhầm tải những dữ liệu nguy hiểm từ trên không gian mạng về, những Virus có thể phát tán vào từng file, chúng liên tục thu thập dữ liệu hoặc đào tiền ảo khiến máy bạn luôn trong tình trạng chạy hết công suất điều này ảnh hưởng cực kì nặng nề đến máy tính.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như an toàn đến thông tin cá nhân và dữ liệu của bạn, hãy quétkiểm tra máy định kì, sử dụng những phần mềm diệt Virus như: Windows Security phổ biển và những phần mềm bản quyền như BkAV, Kaspersky, McAfee... Computer Bình Dương hiện hỗ trợ các bạn mua key bản quyền nếu bạn có nhu cầu nhé.

Máy tính nhiễm Virus

Lý do 5: Các tác vụ chạy ngầm

Máy của bạn đã chạy rất lâu, bạn cài rất nhiều phần mềm. Trong đó có nhiều phần mềm chạy ngầm rất nổi tiếng và được yêu cầu chạy ngầm để được tối ưu ổn định khi bạn cần sử dụng.

Nếu như máy bạn yếu thì điều này là không cần thiết, nhưng vì yêu cầu của ứng dụng việc bạn nên làm là nâng cấp hệ thống máy lên để có trải nghiệm mượt mà và trơn tru. Bạn có thể nâng: nâng Ram để tăng hiệu suất xử lí đa nhiệm và chạy ngầm, nâng Card đồ họa để tăng hiệu năng chơi game hoặc làm việc 3D

Hoặc hãy để chúng tôi, những Kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ bạn xử lí công việc chuyên môn để bạn có thể sử dụng máy một cách trơn tru và mượt mà nhất.

Máy chạy ngầm

Lý do 6: Ổ cứng quá đầy

Lỗi phổ biến của những người dùng máy tính, điển hình nếu bạn là công nhân viên chức văn phòng, hoặc những người có nhu cầu dữ liệu cao, tải về nhiều. Việc này vô tình ảnh hưởng nặng nề đến Windows nếu như không được xử lí đúng cách, Ổ đĩa chứa Windows luôn trong tình trạng ùn ứ, đầy quá tải khiến dữ liệu bị tải chậm chạp và nặng hơn. Cách khắc phục chỉ có thể là:

- Nếu dữ liệu của bạn quan trọng, hãy chuyển dữ liệu, sao lưu dữ liệu sang ổ cứng khác để trả lại chỗ trống cho ổ chứa Windows
- Nếu dữ liệu không quan trọng bạn có thể cài lại Windows, lúc này sẽ được làm mới lại hoàn toàn từ đầu, trả về trạng thái mới cài đặt
- Bạn có thể nâng cấp Ổ cứng để có thể chứa thêm dung lượng, điều này sẽ giúp bạn mở rộng nếu như bạn muốn và tùy thuộc vào máy bạn có hỗ trợ không

Ổ cứng bị đầy

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng đơ lag trên máy tính và áp dụng các biện pháp khắc phục để tối ưu hóa hiệu năng của máy. Điều quan trọng là duy trì máy tính của bạn trong tình trạng tốt nhất để có trải nghiệm sử dụng mượt mà và tốt nhất, hãy cùng đồng hành với Computer Bình Dương các bạn Kĩ thuật viên sẽ tư vấn, giúp đỡ các bạn khi có nhu cầu. Cảm ơn các bạn.

BÀI VIẾT nổi bật

Quy trình sửa Laptop tại Computer Bình Dương
Quy trình sửa Laptop tại Computer Bình Dương
Quy trình sửa Laptop tại Computer Bình Dương
Nên chọn ổ cứng HDD WD màu gì
Nên chọn ổ cứng HDD WD màu gì
Nên chọn ổ cứng HDD WD màu gì là một câu hỏi muôn thuở đến từ những người dùng sử dụng máy tính phổ thông đến chuyên nghiệp, đến cả những người sử dụng chuyên nghiệp đôi lúc gặp mù mờ về thông tin vì vậy Bình Dương Computer sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng cũng như dễ dàng nhận biết nhất!
Hướng dẫn cài Windows 11
Hướng dẫn cài Windows 11
Hướng dẫn Cách cài Windows 11 không cần Internet, cài Win 11 không cần tài khoản Microsoft
Lenovo sản xuất Card đồ họa, liệu có đáng mua
Lenovo sản xuất Card đồ họa, liệu có đáng mua
Theo thông tin từ các diễn đàn công nghệ Quốc Tế, mới đây ông lớn Trung Quốc là Lenovo đã cho ra mắt GPU hay còn gọi là Card Đồ Họa mang trong mình sức mạnh của AMD. Điều này dự kiến sẽ là một điều bùng nổ chưa từng có trong giới công nghệ tại Trung Quốc.