tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

5 cách sửa lỗi Laptop kết nối mạng yếu

Với nhịp độ công nghệ ngày ngày càng phát triển, ngày ngày càng đổi mới thì ta nên xem xét việc tốc độ kết nối của chúng ta với thế giới. Vậy nếu tốc độ của chúng ta quá chậm, ngoài việc làm lỡ thông tin và còn ảnh hưởng đến công việc của chúng ta thì sao và đó chính là vấn đề cần được giải quyết ngày hôm nay.

Nguyên nhân khiến mạng kết nối chậm

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do Virus, ngoài ra có thể do Driver hoặc Windows của bạn đã bị lỗi dẫn đến việc ngoài kết nối kém còn có thể ảnh hưởng khác như lag, đơ máy chung theo. Suy về một số rất khó để biết nhưng rất nhiều cách khắc phục, nếu dòng máy bạn đã cũ quá hoặc không còn được hỗ trợ cũng là một trong những lí do khiến máy bị chậm chạp ì ạch và liên kèm theo là lỗi kết nối chậm.

5 Cách sửa lỗi kết nối mạng chậm nhanh chóng

Cài lại Driver mạng

Không quá khó hiểu nếu bạn đang dùng phiên bản cũ của Windows và vẫn chưa cập nhật lên phiên bản mới, hầu hết những dòng hệ thống cũ, những chiếc Card Wifi cũ đều kém ổn định kèm theo dễ hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nếu được bạn hãy Update Windows của mình lên để nhận được những bản vá kèm với cài mới lại Driver Wifi nhé.

Khoảng cách địa lí đến cục phát

Bạn nên để ý đến khoảng cách của bạn từ đây đến chiếc phát Wifi của bạn xa hay gần, có nhiều chiếc Wifi cũ khiến bạn không thể kết nối nếu như ngồi quá xa, cũng như việc cục phát cách xa bạn bao nhiêu bức tường cũng khiến bị ảnh hưởng rất nhiều đến việc kết nối bạn nhé.

Do lỗi từ cài đặt IP liên quan

Bạn có thể thử chạy CMD dưới quyền Administrator và chạy lệnh netsh int ip reset và sau đó reset lại máy, hầu hết đều có thể hoạt động với những dòng máy cũ và mới nên nếu không được bạn cũng đừng buồn nhé vì không phải lỗi kết nối yếu chỉ đến từ lỗi về hệ thống máy mà còn các lỗi khác liên quan.

Do nhiễm Virus

Một vấn đề khác rất gian nan, máy nhiễm Virus cũng là một trong những nguyên nhân lí do vì sao dẫn đến mạng chậm, ngoài mạng chậm máy nhiễm virus rất dễ phát hiện ra bởi cách mà Virus hoạt động không chỉ làm ảnh hưởng đến mạng của bạn. Cách để giải quyết được chỉ còn cách sử dụng các trình diệt Virus bên thứ 3, khuyên bạn không nên dùng bản miễn phí để diệt Virus. Hãy liên hệ những người có chuyên môn để họ giúp bạn nhé.

Do Windows bị lỗi

Lỗi phổ biến và cũng như nhiều người bị nhất, do bạn lưu trữ dữ liệu lớn, những phần mềm chạy ngầm, những trang web yêu cầu sự ổn định kết nối hoặc là lưu lượng lớn cũng rất ảnh hưởng đến mạng của bạn đang sử dụng. Có thể nói cách dễ nhất hiện tại với một Windows lỗi là cài sạch lại hoàn toàn.

BÀI VIẾT nổi bật

Sửa máy tính Dĩ An
Sửa máy tính Dĩ An
Dịch vụ sửa máy tính tại Dĩ An Nhanh Chóng - Uy tín - Chuyên nghiệp & Tận Tâm
Nên chọn ổ cứng HDD WD màu gì
Nên chọn ổ cứng HDD WD màu gì
Nên chọn ổ cứng HDD WD màu gì là một câu hỏi muôn thuở đến từ những người dùng sử dụng máy tính phổ thông đến chuyên nghiệp, đến cả những người sử dụng chuyên nghiệp đôi lúc gặp mù mờ về thông tin vì vậy Bình Dương Computer sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng cũng như dễ dàng nhận biết nhất!
Có nên mua RX 550 vào năm 2024
Có nên mua RX 550 vào năm 2024
Ra mắt vào ngày 20 tháng 4 năm 2017, Radeon RX 550 được AMD cho ra đời cung cấp một lựa chọn giá rẻ và có hiệu suất cơ bản trong thị trường Card đồ họa, những RX 550 trong năm 2024 vẫn là một Card đồ họa để thực hiện các công việc cơ bản liên quan đến đồ họa và giải trí. Liệu RX 550 có còn giữ được vị trí của mình trong năm 2024.
Cách tải và cài đặt Windows 12
Cách tải và cài đặt Windows 12
Windows 12 tháng 1 đã không chỉ còn là tin đồn, đã có cách tải nhanh và dễ dàng trong Google Drive kèm theo đó là hướng dẫn cài đặt cùng Bình Dương Computer.
Hướng dẫn hiển thị thư mục bị ẩn trong Windows
Hướng dẫn hiển thị thư mục bị ẩn trong Windows
Hướng dẫn hiển thị thư mục bị ẩn trong Windows