tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

5 cách sửa lỗi Laptop kết nối mạng yếu

Với nhịp độ công nghệ ngày ngày càng phát triển, ngày ngày càng đổi mới thì ta nên xem xét việc tốc độ kết nối của chúng ta với thế giới. Vậy nếu tốc độ của chúng ta quá chậm, ngoài việc làm lỡ thông tin và còn ảnh hưởng đến công việc của chúng ta thì sao và đó chính là vấn đề cần được giải quyết ngày hôm nay.

Nguyên nhân khiến mạng kết nối chậm

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do Virus, ngoài ra có thể do Driver hoặc Windows của bạn đã bị lỗi dẫn đến việc ngoài kết nối kém còn có thể ảnh hưởng khác như lag, đơ máy chung theo. Suy về một số rất khó để biết nhưng rất nhiều cách khắc phục, nếu dòng máy bạn đã cũ quá hoặc không còn được hỗ trợ cũng là một trong những lí do khiến máy bị chậm chạp ì ạch và liên kèm theo là lỗi kết nối chậm.

5 Cách sửa lỗi kết nối mạng chậm nhanh chóng

Cài lại Driver mạng

Không quá khó hiểu nếu bạn đang dùng phiên bản cũ của Windows và vẫn chưa cập nhật lên phiên bản mới, hầu hết những dòng hệ thống cũ, những chiếc Card Wifi cũ đều kém ổn định kèm theo dễ hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nếu được bạn hãy Update Windows của mình lên để nhận được những bản vá kèm với cài mới lại Driver Wifi nhé.

Khoảng cách địa lí đến cục phát

Bạn nên để ý đến khoảng cách của bạn từ đây đến chiếc phát Wifi của bạn xa hay gần, có nhiều chiếc Wifi cũ khiến bạn không thể kết nối nếu như ngồi quá xa, cũng như việc cục phát cách xa bạn bao nhiêu bức tường cũng khiến bị ảnh hưởng rất nhiều đến việc kết nối bạn nhé.

Do lỗi từ cài đặt IP liên quan

Bạn có thể thử chạy CMD dưới quyền Administrator và chạy lệnh netsh int ip reset và sau đó reset lại máy, hầu hết đều có thể hoạt động với những dòng máy cũ và mới nên nếu không được bạn cũng đừng buồn nhé vì không phải lỗi kết nối yếu chỉ đến từ lỗi về hệ thống máy mà còn các lỗi khác liên quan.

Do nhiễm Virus

Một vấn đề khác rất gian nan, máy nhiễm Virus cũng là một trong những nguyên nhân lí do vì sao dẫn đến mạng chậm, ngoài mạng chậm máy nhiễm virus rất dễ phát hiện ra bởi cách mà Virus hoạt động không chỉ làm ảnh hưởng đến mạng của bạn. Cách để giải quyết được chỉ còn cách sử dụng các trình diệt Virus bên thứ 3, khuyên bạn không nên dùng bản miễn phí để diệt Virus. Hãy liên hệ những người có chuyên môn để họ giúp bạn nhé.

Do Windows bị lỗi

Lỗi phổ biến và cũng như nhiều người bị nhất, do bạn lưu trữ dữ liệu lớn, những phần mềm chạy ngầm, những trang web yêu cầu sự ổn định kết nối hoặc là lưu lượng lớn cũng rất ảnh hưởng đến mạng của bạn đang sử dụng. Có thể nói cách dễ nhất hiện tại với một Windows lỗi là cài sạch lại hoàn toàn.

BÀI VIẾT nổi bật

Laptop tự khởi động lại là lỗi gì - Cách khắc phụ nhanh chóng và hiệu quả
Laptop tự khởi động lại là lỗi gì - Cách khắc phụ nhanh chóng và hiệu quả
Cách khắc phục Laptop tự khởi động lại nhanh chóng và hiệu quả
Chính sách giao hàng
Chính sách giao hàng
Chính sách giao hàng tại Computer Bình Dương
Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN
Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN
Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN
Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường?
Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường?
Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường?
Sửa Lỗi 0x00000842 không chia sẽ được máy in
Sửa Lỗi 0x00000842 không chia sẽ được máy in
Hướng dẫn sửa Lỗi 0x00000842 không chia sẽ được máy in