tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Những cách xem IP các loại máy in trên máy tính

Mặc dù người dùng đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng máy in, tuy vậy vẫn còn nhiều người không biết làm thế nào để xem và kiểm tra địa chỉ IP để kết nối đến qua mạng LAN hoặc Wifi. Bởi nhiều loại máy in hiện tại đã có khả năng chỉ cần cài đặt IP và xong, kết nối và sử dụng không cầu kì chi tiết vậy nên đó là lí do vì sao ta nên biết sử dụng và cài đặt IP của máy in.

Hãy cùng Computer Bình Dương giúp bạn cách để tìm thấy và cũng như để sử dụng IP của máy in thế nào nhé.

Kiểm tra IP trên màn hình máy in

Bạn có thể kiểm tra máy in trên màn hình của máy in, tùy thuộc vào máy in của các bạn mà từng cài đặt sẽ khác nhau. Chung quy lại hầu hết sẽ nằm ở thư mục cài đặt Mạng cho máy và có đầy đủ các cài đặt cho các lựa chọn của bạn. Nếu không có hoặc máy in không hỗ trợ, bạn hãy sử dụng phần mềm được cài đặt riêng dành cho máy in đó.

Có thể ví dụ kiểm tra IP máy in tại Computer Bình Dương
chỉnh IP trên máy in

Cài đặt IP trên phần mềm riêng

Ngoài cách xem IP trên máy in, bạn có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra kèm với máy. Tùy vào máy mà bạn có thể cài đặt riêng các phần mềm khác nhau.

Nếu có thể, bạn hãy tải những Driver mới nhất để phần mềm điều chỉnh đi kèm theo được trơn tru và hiệu quả nhé. Hiện tại các phần mềm sử dụng cho máy in đều đã và được được cập nhật hỗ trợ tiếng Việt nên không cần phải có vốn từ tiếng Anh và bạn có thể sử dụng tiếng Việt để cài đặt.
chỉnh IP máy in trên phần mềm

Xem IP máy in qua thông tin có sẵn

Với bản Windows cũ hơn sẽ có cách vào khác, nhưng cách làm và xem vẫn giống nhau. Sau khi bạn vào được mục máy in những gì bạn cần làm là chuột phải vào máy in bạn muốn biết -> click vào mục Printer properties và thông tin về máy lẫn IP đều hiện lên cho bạn xem.

Xem IP máy in

Hy vọng với 3 cách trên có thể giúp bạn kiểm tra được IP máy in để in trong nội bộ, in mạng LAN hoặc Wifi. Với máy in hiện đại đây là những cách dễ nhất để bạn có thể tìm được IP của máy in, với những máy in cũ không thể in qua Wifi và bạn chỉ có thể in qua mạng của máy khác (LAN)

Hy vọng với bài viết này Computer Bình Dương có thể giúp bạn tìm được IP của máy in và kết nối đến một cách mượt mà nhé. Nếu như tìm được nhưng không thể kết nối thì máy bạn rất có thể đã bị lỗi. Hãy để chúng tôi giúp bạn, sửa lỗi và kết nối máy in đơn giản và dễ dàng.

BÀI VIẾT nổi bật

CHÍNH SÁCH NHẬP LẠI TÍNH PHÍ - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
CHÍNH SÁCH NHẬP LẠI TÍNH PHÍ - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Chính sách nhập lại tính phí tại Computer Bình Dương đối với các mặt hàng được nhập lại như Laptop, PC của hãng hoặc của Computer Bình Dương..
Có nên mua PS4 vào năm 2024, vì sao?
Có nên mua PS4 vào năm 2024, vì sao?
PS4 là một chiếc Console đa chức năng ra mắt vào tháng 12 năm 2013 tại Việt Nam, đến năm 2024 là đã hơn 10 năm. Nhìn lại tất cả PS4 đã có thể làm gì và có còn sức mạnh để sử dụng trong năm 2023 hay không.
Bảo hành và chính sách đổi trả
Bảo hành và chính sách đổi trả
Bảo hành và chính sách đổi trả