tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Rắn sợ cây gì

Trồng cây gì để đuổi rắn khi về quê sống? Có rất nhiều cái tên mà bạn có thể trồng ngay gồm lưỡi hổ, ngải cứu, sả... Xem ngay 7 loài cây giúp đuổi rắn tốt nhất nhé!

Cây rô ô nỗi sợ hãi của loài rắn
Sả, hoa cucs, lưỡi hổ, hành... là các cây rắn sợ.

 

1. Nỗi sợ rắn khi về quê sống


Trong bài viết trước đây về cách phòng rắn vào nhà Veque đã giới thiệu một số cách nuôi con gì, trồng cây gì để đuổi rắn khi về quê sống. Ở bài viết lần này, BBT gợi ý thêm một số cây khác để bạn đọc tiện tham khảo và thực hiện để đuổi "những vị khách không mời" này nhé!

Lưu ý với bạn đọc, khi chuyển nhà về quê, chuyển nhà lên rừng thì hãy chuẩn bị tinh thần làm quen với rắn trước. Bởi rắn thích những nơi ẩm ướt, vắng vẻ với lá cây rậm rạp và cả những khu vườn đá ngập nắng. Những điều mà khi sống ở quê, ở rừng gần như hoàn hảo cho sự phát triển của loài bò sát này.

Mặc dù nhiều loài rắn không có nọc độc hoặc không phải là mối đe dọa đối với con người và vật nuôi, nhưng chỉ cần sự hiện diện của chúng ở quá gần nhà bạn cũng có thể khiến bạn vô cùng lo lắng, vì vậy bạn nên biết cách trồng cây gì trong nhà để đuổi rắn.

Thông thường, người ta tính đến chuyện trồng cây đuổi rắn là xuất phát từ
 khứu giác nhạy bén của loài bò sát này. Vì thế các loại hoa thơm, loài cây có mùi nặng hoặc tán lá có gai thích hợp để đuổi rắn. Bây giờ hãy khám phá 7 loài cây mà bạn dễ dàng trồng tại nhà nha!
 

2. Trồng cây gì để đuổi rắn an toàn nhất?

 
trồng cây rô ô đuổi rắn
Cây ô rô lá gai đuổi rắn rất tốt.Nếu bạn chưa biết trồng cây gì để đuổi rắn thì có thể tham khảo ngay 7 loài cây sau. Trên thực tế số cây đuổi rắn nhiều hơn nhưng Veque chỉ chọn ra 7 cây thân quen, dễ trồng tại nhà nhất nhé!
 

2.1. Trồng cây ô rô để đuổi rắn


Cây ô rô là một loại cây cảnh rất phổ biến tại Việt Nam. Ở nhiều làng quê, cây ô rô được cắt tỉa, tạo thành hàng rào cực chất. Và bạn hoàn toàn có thể xin cây này về trồng quanh nhà, vừa tạo cảnh vừa đuổi rắn cực tốt.

Lưu ý, bạn cần chọn đúng loại cây ô rô lá có gai nhé. Vì gai là yếu tố quyết định đuổi rắn bò vào nhà nha!

 

2.2. Trồng cây gì để đuổi rắn? Bất ngờ với cúc vạn thọ


Tất cả các loại cúc vạn thọ đều có mùi hương cay nồng và những bông hoa màu đỏ, vàng và cam - những yếu tố khiến rắn tránh xa.

Theo một số nghiên cứu cho biết: “Những bông hoa rực rỡ, đáng yêu của cúc vạn thọ này trông có vẻ ngây thơ, nhưng rễ của cúc vạn thọ lại phát triển rất sâu và tỏa ra mùi nồng nặc để xua đuổi rắn.

Thêm một thông tin thú vị khác đó là cúc vạn thọ cũng rất tốt để trồng để thu hút bướm. Và loài hoa này nằm trong 4 loại hoa nên trồng xen kẽ trong vườn rau tốt nhất nhé!

 

2.3. Trồng hành để đuổi rắn cực tốt

 
cây hành đuổi rắn rất tốt
Rắn sẽ tránh xa khu vực có hành.Bạn chưa biết trồng cây gì để đuổi rắn tại nhà? Hãy thử trồng hành các loại nhé. Đặc biệt là hành ta (củ nén) và hành tây đều là loại có hàm lượng sulfonic cao và mùi hăng, rất hiệu quả trong việc xua đuổi rắn.
 

2.4. Sả là gợi ý tốt để trồng quanh nhà


Bạn về quê sống ở vùng có khí hậu ấm áp và nhiều rắn lẫn ong? Bạn sợ những loài này? Bạn chưa biết trồng cây gì để đuổi rắn, ong...? Hãy trồng những bụi sả ngay nhé!

cây sả đuổi rắn khá tốt

Sả đảm bảo đuổi rắn tốt là nhờ tinh dầu từ sả khiến rắn khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, thỉnh thoảng bạn cũng nên tỉa lá sả bớt nhé. Lý do là để tránh tạo thành bụi lớn, tỏa bóng mát một số loài rắn sẽ lởn vởn xung quanh. Mặt khác cắt lá sả cũng là cách để chúng tỏa tinh dầu đuổi rắn!

 

2.5. Trồng cây gì trong nhà để đuổi rắn? Gọi tên lưỡi hổ


Bạn chưa biết trồng cây gì trong nhà để đuổi rắn thì có thể trồng lưỡi hổ ngay nhé! Thật kỳ lạ là, một số nước gọi cây lưỡi hổ là... cây rắn và trồng để đuổi rắn.
Lưỡi hổ đuổi rắn hiệu quả
Lý do ở đây là
 những chiếc lá cao và uốn lượn giống như thanh kiếm của loài cây này khiến rắn thấy khó chịu. Lưu ý, nếu trồng lưỡi hổ bạn nên tránh để chúng ở nơi ánh nắng quá mạnh nhé! Ngoài ra không nên trồng lưỡi hổ ở đất ướt, nhiều nước sẽ gây thối rễ. 
 

2.6. Trồng ngải cứu


Rất nhiều người trong chúng ta không thích mùi của ngải cứu, và loài rắn cũng thế! Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm trồng cây gì để đuổi rắn quanh nhà thì hãy trồng ngải cứu ngay!
Ngãi cứu đuổi rắn
Gợi ý, hãy trồng ngải cứu ở nơi có nắng, thoát nước tốt. Ví dụ hãy trồng xung quanh nhà sẽ giúp đuổi những vị khách không mời này cực tốt.

 

2.7. Trồng tỏi là gợi ý hay để đuổi rắn


Giống như hành ta và hành tây, tỏi chứa một lượng lớn axit sulfonic tạo ra mùi nồng mà rắn không thích.
cây tỏi đuổi rắn
Bạn có thể học cách trồng tỏi tại nhà để sử dụng trong ẩm thực và làm thuốc khi về quê sống nhé!

 

3. FAQ - Trồng cây gì để đuổi rắn?

 

trồng hành để đuổi rắnHoa cúc vạn thọ là cây dễ trồng và đuổi rắn tốt nhất!Dưới đây là một số giải đáp khác về câu chuyện đuổi rắn khi về vườn sống nha!
 

3.1. Loại cây nào có thể đuổi rắn tốt nhất?


Cúc vạn thọ rất hiệu quả trong việc xua đuổi rắn nhờ hệ thống rễ mạnh mẽ và khả năng giải phóng alpha-terthienyl – một phototoxin vào đất. Chúng cũng phát ra mùi nồng nặc khiến rắn ghê tởm, ngăn cản chúng ngay cả khi đào hang dưới lòng đất.
 

3.2. Mùi hương nào khiến rắn sợ?


Rắn, giống như nhiều loài bò sát khác có một số mùi hương mà chúng thực sự không thích. Chúng bao gồm hành và tỏi, chanh, đinh hương và quế. 
 

3.3. Có cách nào đuổi rắn tự nhiên không?


Ngoài việc trồng cây gì để đuổi rắn ở trên, bạn đọc có thể rải muối quanh nhà hoặc nhỏ tinh dầu sả, tinh dầu tràm... để xua đuổi rắn tự nhiên. Ngoài ra, về quê sống hãy nuôi thêm chú mèo, gà và lợn - những loài vật rắn thường sợ nhé!
 

3.4. Cách nào để chống rắn vào nhà?


Hãy thường xuyên phát quang bụi rậm quanh nhà, lấp các hố ẩm ướt chứa nước. Đặc biệt các vật dựng xây dựng như gạch lỗ, bao tải... không nên tấp đống để quanh nhà vì rắn thích tránh trong này.

Nuôi thú cưng thả rông cũng là một cách tuyệt vời để xua đuổi rắn vì việc chúng thường xuyên đi lang thang có thể khiến những loài bò sát này không thể định cư.

 

3.5. Có nên đập chết rắn khi vào nhà không?


Không nên! Mà nên dùng gậy dài để kéo chúng đi ra xa. 

BÀI VIẾT nổi bật

Chính sách đổi trả hàng
Chính sách đổi trả hàng
Chính sách đổi trả hàng
Chính sách vận chuyển - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Chính sách vận chuyển - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Chính sách vận chuyển chi tiết được cập nhật bởi Computer Bình Dương với chuỗi chi nhánh tại Bến Cát, Thuận An, Dĩ An. Giao hàng nhanh chóng
Những cách thay đổi chuột phải từ Windows 11 thành Windows 10
Những cách thay đổi chuột phải từ Windows 11 thành Windows 10
Những cách để biến chuột phải từ Windows 11 thành Windows 10 một cách dễ dàng, dễ thực hiện, làm một lần thành công ngay 100% nhanh chóng cùng Bình Dương
Gửi yêu cầu bảo hành - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Gửi yêu cầu bảo hành - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Trong thời gian bảo hành sản phẩm quý khách đã mua, nếu sản phẩm có bất kỳ vấn đề gì, quý khách chỉ cần gửi yêu cầu bảo hành về công ty.
Có nên mua RX 550 vào năm 2024
Có nên mua RX 550 vào năm 2024
Ra mắt vào ngày 20 tháng 4 năm 2017, Radeon RX 550 được AMD cho ra đời cung cấp một lựa chọn giá rẻ và có hiệu suất cơ bản trong thị trường Card đồ họa, những RX 550 trong năm 2024 vẫn là một Card đồ họa để thực hiện các công việc cơ bản liên quan đến đồ họa và giải trí. Liệu RX 550 có còn giữ được vị trí của mình trong năm 2024.