tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

5 cách khắc phục lỗi máy in không nhận đơn giản hiệu quả

Là một thiết bị quan trọng trong cuộc sống văn phòng, máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu khi làm việc. In ấn, tờ đơn, hóa đơn... đều được in trên máy, vậy nếu bị lỗi thì rất ra phiền phức và trong đó là lỗi nổi tiếng dù máy tính nhận thiết bị nhưng lại không nhận lệnh in.

Hãy cùng Computer Bình Dương sửa lỗi này nhanh chóng theo 5 cách sau đây nhé.

Vậy nhưng vì sao lại không nhận?

Phổ biến có thể nói là do dây bị lỏng, do lỗi đến từ driver hoặc là máy in bị quá tải khiến không thể in tài liệu. Nặng nề hơn có thể kể đến là bị lỗi hệ điều hành, lỗi windows, lỗi đến từ sâu bên trong chiếc máy in của bạn nhưng khoan khi bàn về máy in bị lỗi hay Windows bị hư thì hãy cùng Computer Bình Dương sửa lỗi nhé.

Có thể áp dụng 5 cách sửa lỗi sau:

Khởi động lại máy tính

Có thể trong quá trình sử dụng máy đã bị xung đột, bạn có thể thử Restart lại máy tính xem sao. Cách dễ nhất, nhanh nhất và khắc phục nhiều lỗi nhất là đây hãy Restart lại máy tính của bạn nhé.

Sửa lỗi máy in bằng cách Restart

Dây cáp kết nối lỏng hoặc hư

Tuy hi hữu nhưng không có nghĩa là không xảy ra, vấn đề phổ biến do dây cáp bị lỗi hoặc bị lỏng. Mặc dù chỉ là dây nhưng đôi khi cũng bị đứt mạch, cũng bị hư và nếu không phải do bạn thì cũng là tại môi trường cũng như là chất lượng của dây cáp máy in. Bạn hãy thử rút ra và cắm chặt lại nhé.

Bạn có thể thử kiểm tra bằng cách "mượn" của đồng nghiệp và dùng thử và từ đó xác định nguyên nhân.

Thay dây cáp máy in

Nguồn điện không ổn định

Có một số lí do khiến nguồn điện của bạn không ổn định, bạn nên cẩn thận khi đụng chạm đến những nguồn điện. Bạn có thể thử "mượn" dây nguồn của đồng nghiệp hoặc dây nồi cơm điện để cắm thử vì đôi khi do nguồn điện bên trong dây làm nóng lên khiến bị đứt, điều này cũng không ngoại lệ đâu nhé.

Bạn nên kiểm tra máy in bật chưa nhé, đừng quên đấy.

thay dây cắm điện, dây nồi cơm điện

Cài lại Driver máy in

Trong quá trình hoạt động và sử dụng, không nằm ngoài khả năng dính lỗi có thể kể đến là lỗi Driver do xung đột với các Driver khác. Nếu có thể bạn cũng nên cài mới Driver để được cập nhật mới nhất từ nhà phát triển nhé, cũng như sửa những lỗi phổ biến để hạn chế dính phải từ nhà phát triển.

máy in bị lỗi Driver

Lỗi Hệ điều hành, lỗi Windows

Nếu tất cả các cách sửa trên không thể giúp bạn, lúc này hãy xem xét đến việc gọi Kỹ thuật đến giúp bạn, hãy để những người có chuyên môn đến giúp bạn. Nếu cài xong và hoạt động được máy in thì xin chúc mừng bạn thật may mắn, nếu kiểm tra kĩ càng mà lỗi không đến từ Windows thì lúc này bạn nên chuẩn bị tinh thần vì lúc này lỗi rất có thể là máy in của bạn.
hệ thống bị lỗi không thể in

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề máy in không nhận lệnh in, bên trên là những lỗi phổ biến có thể giúp bạn khắc phục và sửa lỗi. Tuy nhiên nếu không thể tự tìm ra nguyên nhân thì bạn hãy gọi đến hỗ trợ để tránh xung đột máy in sau này nhé.

BÀI VIẾT nổi bật

Rắn sợ cây gì
Rắn sợ cây gì
Có rất nhiều cái tên mà bạn có thể trồng ngay gồm lưỡi hổ, ngải cứu, sả... Xem ngay 7 loài cây giúp đuổi rắn tốt nhất nhé! Sả, hoa cucs, lưỡi hổ, hành... là các cây rắn sợ
CHÍNH SÁCH NHẬP LẠI TÍNH PHÍ - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
CHÍNH SÁCH NHẬP LẠI TÍNH PHÍ - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Chính sách nhập lại tính phí tại Computer Bình Dương đối với các mặt hàng được nhập lại như Laptop, PC của hãng hoặc của Computer Bình Dương..
Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường?
Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường?
Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường?
Bảo hành và chính sách đổi trả
Bảo hành và chính sách đổi trả
Bảo hành và chính sách đổi trả
Quy trình sửa Laptop tại Computer Bình Dương
Quy trình sửa Laptop tại Computer Bình Dương
Quy trình sửa Laptop tại Computer Bình Dương