tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Sửa lỗi báo đèn đỏ máy in Canon 6030

Bạn làm việc ban đêm gặp lỗi máy in khó chịu và không có ai có thể hỗ trợ? Bạn cần in gấp nhưng máy in lại báo lỗi và không thể in? Đèn báo hiện nhấp nháy là tín hiệu để bạn biết lỗi? Vậy hãy để Computer Bình Dương giúp bạn thoát khỏi lỗi báo đèn khó chịu này nhé!
Lưu ý: Đèn báo lỗi chung cho tất cả các dòng thuộc Máy in Canon 6030/w/B/dw/dn

 

1) Đèn báo nháy và Máy in bị kẹt giấy

1.1 Nhớ nhé, trước khi làm hãy rút nguồn điện để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ bị giật, tránh bị mass điện.
1.2 Mở nắp của Máy in lên bạn sẽ thấy giấy bị kẹt ở trong.
1.3 Từ từ và chậm rãi rút giấy ra, nếu rút quá nhanh sẽ làm tồi tệ thêm tình trạng của máy. Kẹt ở Cadtrigde hoặc ở Cụm Sấy đều phải rút ra từ từ và chậm rãi. Giấy đã nhăn có dùng lại hay không là ở bạn tuy nhiên dùng lại giấy nhăn hoặc "đểu" cũng sẽ khiến máy in của bạn bị kẹt.

Ví dụ giấy đang bị kẹt trong Cadtridge của Canon 2900

1.4 Thay loại giấy khác nếu máy in của bạn liên tục bị kẹt, giấy "dỏm" cũng là nguyên nhân khiến Máy in của bạn bị kẹt giấy nhé. Computer Bình Dương cũng sẵn sàng cung cấp cho bạn những loại giấy bạn cần với mức giá phải chăng và hấp dẫn khiến bạn yên tâm trong việc in ấn hoặc công việc.

 

Hãy thay giấy khác nếu giấy bạn dùng dễ bị kẹt hoặc xấu nhé


Vậy là các bạn đã có thể sử dụng bình thường và không bận tâm về Máy in của bạn có bị kẹt giấy hay không nữa NHƯNG

1.5 Nếu máy vẫn còn lỗi là kẹt giấy, bạn hãy rút Cadtrigde (Hộp Mực) ra và gắn lại, đóng nắp cho máy chạy. Cadtrigde sẽ chạy, máy in của bạn sẽ hoạt động bình thường khi mực vẫn được in
1.6 Vẫn in không được thì là lúc bạn nên tạm gác lại công việc và nghỉ ngơi vì giờ lỗi không đơn giản dừng lại ở "kẹt giấy" nữa mà ảnh hưởng đến rất nhiều nếu bạn tiếp tục công việc in ấn. Hãy DỪNG LẠI và gọi Kĩ Thuật đến để giúp bạn nhé! Chúng tôi, Computer Bình Dương sẽ giúp bạn sửa lỗi máy in nhanh nhất có thể để tránh ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.

 

2) Đèn báo NHÁY 2 LẦN

 Đèn báo này có nhiều lí do liên quan đến Cadtrigde (Hộp mực) của bạn:
2.1 Hãy kiểm tra lại Cadtrigde của bạn có được gắn đúng và chính xác không, gắn vào lỏng lẻo và thiếu sự cố định sẽ khiến lỗi máy in không thể cho bạn in ấn tài liệu
2.2 Đã bao lâu rồi bạn chưa thay mực, tùy vào số lượng chữ, đậm nhạt, lần in mà khác nhau trong khoảng 1000 đến 1200 trang sau mỗi lần thay mực. Hãy thay mực để tiếp tục in bạn nhé, vì đây cũng là lỗi hết mực của Máy in
2.3 Nếu không phải do Cadtrigde sẽ là do Máy in của bạn bị hết dung lượng nhớ, lúc này hãy tiến hành reset lại máy bằng cách sau:
Giữ nút nguồn trong vài giây và sau để bật máy lên lại hoặc vào Menu trong phần mềm của Canon để reset lại bạn nhé
Lưu ý: 
+ Đừng rút điện khi thực hiện thao tác reset Máy in
+ Rút hộp mực ra để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình reset (dù không ảnh hưởng gì đến nhưng hãy rút ra cho an toàn bạn nhé)
Đây là Cadtrigde của Canon 6030

3) Đèn báo NHÁY 3 LẦN

Bạn hãy kiểm tra xem giấy có được đưa lên in không nhé, thường lỗi này do máy in không kéo được giấy lên để in. Khắc phục nhỏ bạn có thể kê ở đầu giấy hoặc kéo gạt giấy cho xấp giấy cong lên, có thể sẽ khắc phục phần nào. 

Nếu không thể kéo giấy lên nữa thì máy in của bạn đang bị hư phần gẩy giấy lên, để kĩ hơn thì hãy để Kĩ Thuật Viên kiểm tra kĩ Máy In của mình nhé.

4) Đèn báo NHÁY 4 LẦN

Phần mềm có báo với bạn là lỗi tại Cadtrigde không, máy in cũng nhấp nháy nhiều chứ? Vậy thì lỗi là từ Cadtridge rồi, sau những ngày sử dụng, sau những lần in thì có vẻ như bộ phận hộp mực (Nối điện và mạch điện) đã hỏng, bạn có thể dùng bút thử điện để dò xem 2 chân điện cho Cadtrigde có sáng đèn không, bạn có thể thử thay thế hộp mực để in tiếp.
Chung quy lại bạn hãy gọi tới bộ phận Kĩ Thuật để có thể giúp mình tìm ra nguyên nhân cũng như sửa lỗi nhé.

5) NHÁY LIÊN TỤC KHÔNG NGẮT QUÃNG

Lỗi này nặng lắm khách ơi, tất cả chức năng máy đều không hoạt động, máy báo lỗi và nhấp nháy liên tục. Hãy rút nguồn ra và mang lên bộ phận Kĩ Thuật, gọi cho Kĩ Thuật hoặc gọi CSKH. Vì lỗi này rất hiếm gặp và nếu gặp sẽ phải kiểm tra toàn bộ máy, hãy mang Máy In của bạn đi khám nhé để lâu có thể sẽ tệ hơn.


Các lỗi khác cùng dòng Canon 6030:

1) Canon 6030w lỗi Đèn báo kết nối Wi-Fi:

+ Đèn này sẽ nhấp nháy hoặc sáng để chỉ ra trạng thái kết nối Wi-Fi, ví dụ như kết nối thành công, lỗi kết nối hoặc không có kết nối
+ Bạn hãy cài lại địa chỉ mạng cho Máy in để tránh lập lại lỗi của máy
+ Kiểm tra dây mạng của máy, kiểm tra kết nối từ máy chính đến Máy in xem có kết nối ổn định không
+ Tất cả đều ổn nhưng bạn vẫn không in được thì hãy cài lại Driver nhé, đôi khi cũng do Driver mà máy lỗi.

2) Canon 6030B Đèn báo lỗi đèn LED:
 Là dòng khá hiếm ở Việt Nam, nhưng cũng có những doanh nghiệp dùng trong mạng nội bộ Công Ty: 
+ Đèn này sẽ nhấp nháy hoặc sáng để chỉ ra lỗi bên trong của máy in, ví dụ như lỗi cảm biến, lỗi hệ thống, hoặc lỗi khác liên quan đến phần cứng và không may là những lỗi này thường phải kiểm tra kĩ càng do sự ít nổi ở Việt Nam khiến cho dòng máy này có chút khác biệt về hệ thống hoạt động.

3) Canon 6030dn và Canon 6030dw có Đèn báo lỗi in hai mặt tự động (Duplex): 
+ Máy in lỗi hoặc có thể vấn đề liên quan đến chức năng in hai mặt tự động. 
+ Giấy có thể đã bị kẹt trong máy in
+ Máy không thể đảo giấy
+ Trục đảo bị hư

Lời nói chung: Máy in cũng là một thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của những người sử dụng máy tính, giáo viên, công chức hay là nhân viên văn phòng..v.v. Nhưng dù cho thế nào đi nữa nếu máy in bị gặp lỗi, hãy gọi điện cho Kĩ Thuật để có thể giải quyết vấn đề về máy in của mình ngay nhé. Hãy để những bạn nhân viên kĩ thuật có chuyên môn sửa máy in giúp mình, tránh gặp lỗi về sau này hay hư hại trong quá trình sửa chữa bạn nhé.

--Hỏi đáp--

H: Máy có lỗi trông "hiểm" quá, vậy có nên mua Máy In Canon 6030 series để sử dụng không?

KTV: Có, Máy In trước khi xuất xưởng đã được kiểm tra, kiểm định rõ ràng trước khi đến tay của khách hàng. Sau khi Máy In được vận hành trơn chu thì tỉ lệ lỗi 93% đều đến từ người sử dụng không biết dùng Máy In sao cho đúng.

H: Tôi thấy Canon 2900 và Canon 6030 có khác gì nhau lắm đâu?

KTV: Có, máy in Canon 6030 có giá thành rẻ hơn so với Canon 2900. 
        Chức năng và hiệu năng của Canon 6030 thậm chí còn vượt xa Canon 2900. 
        Canon 6030 thậm chí có tốc độ in nhanh hơn Canon 2900
Có chăng thứ Canon 2900 hơn Canon 6030 là:
+ Giá thành thay thế linh kiện hư hỏng của 2900 có giá cả phải chăng hơn
+ Mực của 2900 nhiều hơn 6030
+ 2900 in nét hơn 6030, đây là lí do vì sao nhiều người in trong văn phòng (nơi làm việc yêu cầu hiệu năng cao, nếu bạn là người dùng cơ bản thì không cần)
+ Canon 2900 được người đời gọi là "nồi đồng cối đá" do có đập phá, hỏng hóc, thay thế đồ dùng thì vẫn sống khỏe mạnh, hàng quốc dân cho anh chị em sử dụng.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây vì mình viết bằng cả tâm huyết. Nếu các bạn cần hỗ trợ hay cần kĩ thuật thì hãy liên hệ đến Computer Bình Dương, bên mình sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng và hết sức có thể. Cảm ơn rất nhiều! - Hiếu

BÀI VIẾT nổi bật

Nạp mực in tại nhà Bến Cát - NHANH CHÓNG - UY TÍN - GIÁ RẺ
Nạp mực in tại nhà Bến Cát - NHANH CHÓNG - UY TÍN - GIÁ RẺ
Dịch vụ nạp mực in tại nhà Bến Cát nhanh chóng giá rẻ chỉ với 100K, có mặt sau 20 phút gọi ! XEM NGAY
Reset bộ đếm Epson L1800
Reset bộ đếm Epson L1800
Hướng dẫn reset bộ đếm máy in Epson L1800 thành công 100%
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi bắt sóng yếu
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi bắt sóng yếu
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi bắt sóng yếu
Sửa Lỗi windows cannot connect to the printer 0x000000c1
Sửa Lỗi windows cannot connect to the printer 0x000000c1
Hướng dẫn Sửa Lỗi windows cannot connect to the printer 0x000000c1 không kết nối được máy in trong mạng nội bộ win 10 / win 11 thành công 100%
Cấu hình outlook trên macbook
Cấu hình outlook trên macbook
Hướng dẫn cấu hình Outlook cho macbook chuẩn 100% làm là chạy !