tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy tính HP kêu 4 tiếng là lỗi gì

 Máy bộ tuy rất tiện lợi vì là một cho tất cả (All-in-one PC) và bạn không cần quá lo lắng nhưng đôi khi sẽ gặp trục trặc và sự cố xảy ra. Có phải chiếc máy bộ HP của bạn đang gặp vấn đề và kêu những tiếng bíp bíp dài ngắn, kêu khoảng 4 không. Hãy cùng Bình Dương Computer tìm khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất nhé.

Lưu ý: Máy kêu 4 lần, thông thường lỗi sẽ nặng bạn cần liên hệ với kĩ thuật để rõ hơn nhé

Lí do khiến máy bíp 4 tiếng

Nguồn điện của bạn không ổn định

Nguồn điện không được kết nối an toàn

Hư dây nguồn

Hỏng bộ nguồn

Hư hại các phần cứng bên trong

Máy bộ kêu 4 tiếng nghĩa là gì

Cách khắc phục

Kiểm tra bộ nguồn

Hầu hết 95% kêu bíp bíp 4 lần là do bộ nguồn của bạn gặp vấn đề, hoặc ảnh hưởng nguồn điện bên trong

Xử lí: Kiểm tra lại dây cắm nguồn, kiểm tra lại dây nối nguồn đến Bo Mạch Chủ, vệ sinh lại các giắc cắm và thử cắm ở ổ điện khác.
Điện áp luôn là vấn đề đối với máy bộ vì được xây nên trong môi trường kín, đó là lí do vì sao máy bộ luôn khó để mở ra và được xây dựng linh kiện bên trong có tính gắn kết cao

Bộ nguồn bị hư cũng gây nên lỗi

Kiểm tra ổ cứng 

Trong trường hợp sau khi quạt quay mới báo tiếng bíp 4 lần, bạn nên kiểm tra lại ổ cứng giắc cắm có bị bụi bẩn không, đồng thời vệ sinh khe cắm nguồn và dây cáp đến Bo Mạch Chủ và Ổ Cứng. Máy không thể Boot vào Windows có thể dẫn đến trường hợp này.

Xử lí: Vệ sinh giắc cắm nguồn, vệ sinh dây cáp nối đến Bo Mạch Chủ để khắc phục tình trạng, hoặc thay mới dây và ổ cứng. Để an toàn hơn bạn hãy gọi người có chuyên môn đến kiểm tra.

Lỗi ổ cứng, hư ổ cũng gây nên tiếng kêu

Quạt CPU hoặc chức năng khác lỗi

Những bộ máy hiện đại có thể phát hiện ra "quạt CPU chưa được cắm vào" điều này xảy ra là do thiết bị cần có bộ phận tản nhiệt.

Xử lí: Vệ sinh dây cắm Quạt CPU, thay đổi quạt khác, hoặc thay thế linh kiện mới, dây nguồn mới.

CPu lỗi, quá nhiệt cũng khiến máy kêu

HỎNG MAIN

Trường hợp hy hữu và hiếm gặp nhất, hầu hết đều xuất phát từ Nhà Sản Xuất. Hoặc lâu ngày sử  dụng, chiếc máy hoạt đông rất lâu dẫn đến kém hiệu quả trong công việc, tụ điện, mạch dẫn lâu ngày bị oxi hóa.

Xử lí: Trường hợp này thay mới Main giá sẽ bằng một bộ máy tính mới, lưu lại dữ liệu của bạn và liên hệ đến nơi có thẩm quyền chuyên môn hoặc những người có kinh nghiệm về vấn đề này nhé.
Nếu máy bộ bị hư hỏng do nhà sản xuất trong quá trình sử dụng, bạn sẽ nhận được bảo hành hoặc đổi mới miễn phí. Nếu không bạn hay xem xét việc thay đổi bộ máy mới để phục vụ mình trong công việc tốt hơn nhé.

hình ảnh ví dụ Main của máy bộ Dell*

Main của máy bộ Dell

Sửa chữa, mua bán Máy tính, Laptop, Máy in, Linh kiện chính hãng có mặt tại Bình Dương Computer:

BÀI VIẾT nổi bật

Sửa máy tính tại nhà Thuận An - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG
Sửa máy tính tại nhà Thuận An - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG
Computer Bình Dương chuyên sửa máy tính tại Thuận An và các huyện, thị xã lân cận Bình Dương, có mặt nhanh chóng, linh kiện chính hãng, giá rẻ
Cách sửa lỗi máy in bị Offline đơn giản hiệu quả
Cách sửa lỗi máy in bị Offline đơn giản hiệu quả
Máy in là một phần không thể thiếu trong cuộc sống văn phòng, nhưng nếu bị lỗi Offline phải làm sao, cùng Computer Bình Dương hỗ trợ bạn sửa lỗi nhanh chóng 100% thành công nhé.
Điểm mạnh mà máy tính window vượt trội hơn Mac
Điểm mạnh mà máy tính window vượt trội hơn Mac
Điểm mạnh mà máy tính window vượt trội hơn Mac
Chính sách vận chuyển - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Chính sách vận chuyển - COMPUTER BÌNH DƯƠNG
Chính sách vận chuyển chi tiết được cập nhật bởi Computer Bình Dương với chuỗi chi nhánh tại Bến Cát, Thuận An, Dĩ An. Giao hàng nhanh chóng