tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sửa lỗi không reset được bộ đếm máy in phun Epson

Một số điểm cần lưu ý khi reset máy in phun Epson

Trước khi hướng dẫn sửa lỗi khi reset tràn bộ đếm Máy tính Bình Dương xin lưu ý bạn vài điểm sau:

Bạn có chắc chắn rằng máy in của bạn bị tràn bộ đếm (cần reset counter)? Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa tràn bộ đếm mực và lỗi cơ trên máy in phun. Sau đây là các đặc điểm để nhận dạng lỗi tràn bộ đếm trên máy in phun Epson.
Khi máy in báo lỗi 2 đèn là đèn hình giọt mực và đèn báo load giấy chớp qua chớp lại, đèn này tắt thì đèn kia sáng và ngược lại. Khi bật nguồn máy in sẽ báo đèn ngay lập tức thì đó chính là lỗi tràn bộ đếm cần phải reset counter. nên cần lưu ý tránh trường hợp không reset được bộ đếm máy in phun epson.

Xem thêm :

Hướng dẫn reset bộ nhớ máy in epson L3210

Hướng dẫn reset bộ nhớ máy in epson L360

Hướng dẫn reset bộ nhớ máy in epson L3150

Hướng dẫn reset bộ nhớ máy in epson L805

- Hướng dẫn reset bộ nhớ máy in epson L1800

Các lỗi thường dễ gây nhầm lẫn với tràn bộ đếm trên máy in phun Epson:
Cũng là chớp qua chớp lại giữa 2 đèn hình giọt mực và đèn load giấy, cũng là đèn này tắt sau đó đèn kia sáng nhưng điểm khác biệt là không phải bật nguồn máy in lên là báo lỗi ngay. Thường là bật lên một lát sau mới báo lỗi trên. Đây thường là lỗi Rom trên máy in mới chỉ thấy xuất hiện lỗi này trên L800 đời mới còn những đời cũ chưa thấy hiện tượng này.

Lỗi thứ 2 là 2 đèn hình giọt mực và đèn load giấy chớp liên tục bật máy lên cũng chớp liền hoặc có thể lát sau mới chớp đèn. Đây là báo lỗi cơ. Còn khi bật lên máy chạy được một lát và ta thấy đầu phun đã cleaning mà báo 2 đèn này thì khả năng chạm đầu phun là rất cao.

1. Hướng dẫn khắc phục lỗi "!!! ERROR !!! - This program cannot be used."

Bước 1: Khi bạn gặp phải lỗi này hãy mở My Computer vào ổ đĩa C:\ và xoá (Delete) thư mục C:\Adjustment Program.

Bước 2: Vào Start -> Run gõ vào hộp thoại run từ "regedit -> OK". Hộp thoại Registry Editor sẽ mở ra tiếp theo vào theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> EPSON -> PTSG xoá thư mục PTSG. (Xem hình trên)
Sau đó bạn kiểm tra lại xem ngày giờ trên máy tính có đúng với phần mềm reset chưa? Hãy đổi ngày giờ hệ thống của máy tính cuối cùng đọc và làm theo hướng dẫn reset counter, reset tràn bộ đếm ở đây.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi "Error - Communication! Error Code : 20000010"

Khi gặp phải lỗi "Error - Communication! Error Code : ............" lưu ý là mã code có thể là số bất kỳ. Thường thì lỗi này là do mở phần mềm lên người dùng đã không chọn Port . Lỗi này là do phần mềm không hiểu hoặc không nhận được cổng kết nối giữa máy tính và máy in. Hãy kiểm tra kết nối từ máy tính tới máy in và chắc chắn là máy in đã bật nguồn đang báo lỗi reset bộ đếm.

Để khắc phục lỗi trên bạn chỉ cần kiểm tra kết nối từ máy tính tới máy in và khi mở phần mềm lên để chắc ăn thì hãy chọn Port cho máy in (xem hình bên dưới)

Sau khi khắc phục tất cả các lỗi trên mà bạn vẫn không reset được bộ đếm epson thì bạn nên chuyển qua một máy tính khác để reset (nếu có thể)và đọc, làm theo hướng dẫn reset counter, reset tràn bộ đếm ở đây.

Hãy cố gắng làm đi làm lại vài lần nhé. 

Thành công sẽ đến với người biết kiên nhẫn !

BÀI VIẾT nổi bật

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh camera
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh camera
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh camera
Reset máy in Brother 2321D - Thành công 100%
Reset máy in Brother 2321D - Thành công 100%
Reset máy in Brother 2321D thành công 100%, Brother thường sau chúng ta thay mực nên Reset lại chíp thông qua cách lệnh và nhông của hộp mực
Có nên mua PS4 vào năm 2024, vì sao?
Có nên mua PS4 vào năm 2024, vì sao?
PS4 là một chiếc Console đa chức năng ra mắt vào tháng 12 năm 2013 tại Việt Nam, đến năm 2024 là đã hơn 10 năm. Nhìn lại tất cả PS4 đã có thể làm gì và có còn sức mạnh để sử dụng trong năm 2023 hay không.
Giới thiệu về Intel thế hệ 14
Giới thiệu về Intel thế hệ 14
Tất tần tật về thông số nỗi bật của sản phẩm intel CPU Gen 14 vừa được ra mắt
Sửa lỗi màn hình đen Windows hiệu quả 100%
Sửa lỗi màn hình đen Windows hiệu quả 100%
Bạn gặp lỗi màn hình máy tính đen thui mà không biết cách khắc phục hay sửa lỗi, màn hình bị đen và chỉ hiện mỗi con trỏ chuột của bạn. Đừng lo, hãy cùng Computer Bình Dương giải đáp vấn đề này giúp bạn nhé. Thành công hiệu quả 100% làm lần đầu.