tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Laptop tự động tắt

Việc laptop tự động Reset là một trong các lỗi khá phổ biến và Thường gặp khi chúng ta sử dụng laptop, Vì sao lại có trường hợp Laptop đột ngột khiến công việc dỡ dang và có thể laptop rơi vô tình trạng bị Sụp nguồn đột ngột. Để đảm bảo cho Laptop chạy ổn định Computer Bình Dương hướng dẫn bạn cách khắc Phục lỗi Laptop bị Chạy tắt dưới đây.

Nhưng vì sao máy lại reset liên tục

Có rất nhiều lí do, nhưng quy chung gọn lại sẽ là vài lỗi đơn giản như lỗi Driver, máy nhiễm Virus hoặc nhiệt độ quá cao. Tệ hơn là hệ thống điện gặp vấn đề nặng có thể dẫn đến chập cháy, tụ vượt quá công suất khiến máy gặp vấn đề và cũng là vấn đề nặng khó giải quyết nếu gặp phải.

Laptop liên tục reset

5 cách đơn giản để sửa lỗi liên tục khởi động lại

Kiểm tra nhiệt độ của, quạt của máy

Có thể khẳng định việc Laptop của bạn thường bị khởi động lại liên tục là do máy bạn luôn bị quá nhiệt, nhớ lại lần cuối bạn vệ sinh máy là khi nào và mang máy đi vệ sinh cũng như kiểm tra toàn bộ vệ sinh bụi trong máy nhé.

Chi phí vệ sinh Laptop cũng rất rẻ nhưng bù lại lợi ích là rất nhiều, máy sẽ mát, sẽ chạy mượt đồng thời có thể sẽ tăng hiệu năng như lần bạn mới mua máy về.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường bụi bặm, mùn gỗ, bụi đất cát thì hãy vệ sinh máy thường xuyên hơn để trách bị hư máy bạn nhé.

Lỗi Driver và cập nhật lại

Nếu máy không thường xuyên bị khởi động lại, một quãng ngắn để bạn có thể cài lại Driver. Máy lỗi và xung đột có thể khiến cho bạn gặp vấn đề về sử dụng.

Bạn có thể sử dụng Safe mode của Windows để tra và sửa lỗi Driver, điều này rất giúp ích nếu máy bạn thực sự gặp vấn đề về Driver bên trong và xung đột bên trong máy. 

Laptop lỗi Driver có thể gây ra nhiều lỗi khác

Máy bị nhiễm Virus

Nghe có thể kì lạ nếu bạn là một người dùng kĩ tính, nhưng Virus thì luôn hiện hữu ở mọi nơi. Những trang web bạn bấm vào tuy không làm gì cũng có thể khiến bạn nhiễm Virus, tuy kì lạ nhưng có thật và mình từng là nạn nhân trong đó.

Có thể trong lúc sử dụng bạn đã tải hoặc đã sử dụng những phần mềm có Virus chạy ngầm bên trong gây quá tải cho máy, điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách diệt Virus đi, nhưng nếu không có gì quan trọng thì bạn hãy đến bước tiếp theo.

Laptop dính Virus có thể khiến máy lỗi khởi động

Cài lại Windows

Nếu máy bạn lỗi Driver, nhiễm Virus hoặc đơn giản là nhận sai cấu hình, linh kiện bên trong máy thì cách dễ nhất là cài lại một bản Windows khác.

Bạn có thể cài lại máy bằng mục Reset không mất dữ liệu và xong bạn có thể sử dụng máy một cách bình thường trở lại và không cần lo nữa về lỗi.

Cài lại Windows

Lỗi phần cứng bên trong

 Nếu tất cả điều trên không giúp bạn thì rất có thể bạn đã bị lỗi phần cứng bên trong máy, thông thường nếu những lỗi như này đều đến từ Ổ cứng hoặc RAM. Nếu không có kĩ năng chuyên môn bạn nên nhờ Kỹ thuật hoặc người có chuyên ngành về máy.

Nếu là lỗi phần cứng bạn nên thay ngay để tránh nguy cơ mất an toàn về điện bên trong.

Lỗi phần cứng cũng khiến máy gặp vấn đề

 

Sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn không thể khắc phục  không thể cải thiện tốt nhất bạn vẫn nên bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các Kỹ thuật viên hoặc các bên chuyên gia kiểm tra giúp bạn. Computer Bình Dương chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên, Kỹ thuật được đào tại bài bản cũng như có kĩ năng cao sẽ kiểm tra và xử lí giúp bạn để bạn có thể an tâm trong công việc.

BÀI VIẾT nổi bật

Các Loại Giấy In Card Visit Phổ Biến Nhất Hiện Nay
Các Loại Giấy In Card Visit Phổ Biến Nhất Hiện Nay
Các Loại Giấy In Card Visit Phổ Biến Nhất Hiện Nay - Mới nhất 2023
Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Hướng dẫn sửa lỗi không reset được bộ đếm máy in phun Epson
Hướng dẫn sửa lỗi không reset được bộ đếm máy in phun Epson
Hướng dẫn sửa lỗi không reset được bộ đếm máy in phun Epson
Cách cài mật khẩu cho máy tính laptop đơn giản dễ làm nhất
Cách cài mật khẩu cho máy tính laptop đơn giản dễ làm nhất
Cách cài mật khẩu cho máy tính, laptop của bạn một cách đơn giản nhất, cách cài mật khẩu dễ dàng nhất cho máy tính của bạn tham khảo bài viết này trên trang COMPUTER BÌNH DƯƠNG