tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Reset Drum 2701DW - Thành công 100%

Reset máy in Brother MFC L2701DW, MFC L2701D

 

Reset máy in Brother MFC L2701DW bao gồm reset mực TN2385 để sửa các thông báo lỗi Replace toner, Toner Low, toner end… Và reset bộ đếm drum DR 2385 để sửa các thông báo lỗi Replace drum, Drum end soon,..Cả hai đều là vật phẩm hao mòn theo thời gian. Vì vậy sau một thời gian sử dụng máy in Brother các bạn đều gặp phải những thông báo này.

Vì vậy, nếu gặp những thông báo này, hãy thực hiện theo những gì mình hướng dẫn. Các Bạn dễ dàng khắc phục các thông báo lỗi trên.

Thông thường hộp mực TN 2385 của máy in Brother MFC L2701DW, MFC L2701D in khoản 2600 trang thì thông báo hết mực hiển thị trên màn hình Máy tính hoặc trên màn hình LCD máy in sẽ hiển thị Replace Toner, …Và cụm drum DR 2385 có năng suất 12.000 bản in. khi đếm đủ số trang in máy sẽ hiển thị thông báo Replace drum, …

Ở bài này chúng tôi hướng dẫn cách đơn giản nhất cho các bạn là người sử dụng máy in, Các bạn kỹ thuật có thể sử dụng cách này hoặc reset bằng nhông ngay khi nạp mực.

Cách Reset máy in Brother MFC L2701DW 

Reset mực máy in Brother MFC L2701DW sửa lỗi Replace toner, Toner low

Khi bạn lắp hộp mực Brother TN2385 mới vào máy MFC-L2700DW và bộ đếm mực không đặt lại, vẫn báo toner. hoặc trong quá trình sử dụng máy in thông báo các bạn có thể nạp lại mực và reset theo các bước sau.

 1. Mở nắp máy in và để vậy (như hình bên) trong khi thực hiện các bước sau.
 2. Màn hình LCD hiển thị “Front Cover open“.
 3. Nhấn và Giữ nút ‘OK’ trong vài giây (2 đến 3 giây).
 4. Màn hình xuất hiện Replace Drum. (Yes hoặc No)

 1. CHÚ Ý QUAN TRỌNG NHẤT, KHÔNG THỰC HIỆN THEO THÔNG BÁO TRÊN MÀN HÌNH.
 2. HÃY NHẤN * 0 0 (sao không không) trên bàn phím.
 3. Đợi một lúc, Đóng nắp máy in lại. Bộ đếm mực của máy in đã được reset lại.

Cách này không áp dụng cho thông báo lỗi No Toner nhé. Với lỗi này các bạn nên mua hộp mực khác để thay thế.

Thao Tác reset drum máy in Brother MFC L2701DW

Để reset trống máy in brother 2701 2366 …Sử dụng hộp DR-2385 các bạn thực hiện các thao tác sau đây :

 • Bước 1 : Cắm nguồn và bật máy lên, mở nắp cửa ra
 • Bước 2 : Chắc chắn rằng Cartridge đã cho vào trong máy
 • Bước 3 : Giữ nút ok trong vòng 4s – Máy sẽ hiển thị : Yes or NO 
 • Bước 4 :  Chọn Yes  để reset ( Nhấn vào phím UP Arrow – phím mũi tên hướng lên ) sau đó máy sẽ hiển thị” Acepted “
 • Bước 5 : Nhấn OK để xác nhận. Tắt máy khởi động lại là ok.

Lưu ý: nếu drum của máy bị hư máy sẽ hiển thị dòng thông báo như sau trên màn hình LCD của máy in, nếu bạn không thay thế cụm trống mới thì máy vẫn sẽ tiếp tục hiển thị dòng thông báo trên cho đến khi nó chặn không cho bạn in nữa :

 • Replace Drum
 • Drum End Soon

Thay cụm trống mới nếu có thể : Cụm trống máy in Brother 2701 chính hãng

Chú ý : cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện để tránh những sai xót không đáng có 

Reset Mực máy in Brother MFC L2701D Bằng Nhông

Cách này sử dụng cho tất cả các dòng máy in Sử dụng mực Brother TN2385 Như  Reset Toner Brother HL L2321D, HL L2361DN, HL L2366DW, DCP L2520, DCP L2525, MFC L2701DW

Bước 1: Tháo 2 ốc vít, ghi nhớ vị trí lẫy trắng trong hình chữ nhật đỏ được đánh dấu, để so sánh với vị trí sau khi reset

Bước 2: Lắp bánh răng này vào và xoay theo chiều kim đồng hồ, khi xoay bạn sẽ cảm giác được 2 vị trí như thụt vào, bạn  chọn vị trí thứ 2. Miếng nhựa thừa chỉ vào vị trí như hình bên dưới là đúng

Bước 3: Chú ý vị trí của bánh răng được đánh dấu trong hình, bạn nhớ ép sát vào phần thành nhựa màu đen của nắp mực, Lắp nắp màu đen vào vị trí ban đầu là xong

Hướng dẫn Reset Mực máy in Brother MFC L2701D Bằng Nhông. Cre: trong ảnh

Lưu ý reset máy in brother 2701d

Việc reset máy in brother chỉ để bạn có thể tiếp tục sử dụng máy in. Nó không có tác dụng làm cho văn bản in đậm hơn, điều nét hơn. Nếu như hộp mực đã hết mực thì văn bản in ra có hiện tượng bị mờ chữ. Hoặc có thể bị mất chữ, không điều nét, chổ thấy chữ chổ không. Thì bạn cần phải bơm mực mới vào hộp mực.

Cách in test máy in brother MFC L2701d/ 2701dw

Để in test kiểm tra xem đã reset được số trang in của hộp mực và cụm drum về lại từ đầu chưa. Nhấn phím Menu, số 5, số 4 sau đó nhấn Start.

Như trong hình bên dưới thì ở mục Toner Cartridge đã reset thành công vạch đen đầy 100%. Nếu in hết số trang in thì vạch đen này sẽ về vị trí 0%. Mục Drum Unit cũng vậy nếu vạch đen này chạy về 0% thì số trang in của drum hết.

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra được tổng số trang đã in ở mục Total page count. Ở mục Replace count sẽ thông kế đã thay reset toner cartridge và Drum unit bao nhiêu lần.

Cách in test máy in brother kiểm tra thông tin số trang đã in.
Trên là hướng dẫn chi tiết về các reset Drum cho máy in Brother 2701DW, nếu các bạn đã thực hiện đủ nhưng vẫn không hoạt động được có thể liên hệ hỗ trợ sửa máy in online, hoặc hỗ trợ kỹ thuật sửa máy in tại nhà tại thuận an qua số hotline 0987 989 678 – đặt lịch sớm nhất 

BÀI VIẾT nổi bật

Máy tính HP kêu 4 tiếng là lỗi gì
Máy tính HP kêu 4 tiếng là lỗi gì
Máy bộ HP kêu bíp bíp 4 tiếng mà bạn không hiểu là lỗi gì, hãy cùng Bình Dương Computer giúp bạn cách sửa lỗi và khắc phục nhé.
Hướng dẫn cách thêm Gmail vào Outlook trên Windows 11 mới nhất
Hướng dẫn cách thêm Gmail vào Outlook trên Windows 11 mới nhất
Nếu bạn là một người sử dụng hệ thống Windows 11 và cần sử dụng các tác vụ công việc, Windows 11 hiện đã hỗ trợ rất tốt các tác vụ liên quan đến làm việc hoặc các tác vụ đa chức năng khác. Vậy trong đó có những tác vụ quan trọng trong công việc đặc biệt là Outlook, vậy cách cài đặt Outlook tại nhà thế nào bạn hãy cùng Computer Bình Dương giúp mình cài đặt nhé.
Lắp đặt máy chấm công Dĩ An
Lắp đặt máy chấm công Dĩ An
Dịch vụ lắp đặt máy chấm công giá rẻ Dĩ An, bảo hành trọn đời phần mềm, hỗ trợ 24 / 7
Hướng dẫn sửa lỗi AutoCad 2020 License error
Hướng dẫn sửa lỗi AutoCad 2020 License error
License error là một lỗi phiền phức khi sử dụng những phần mềm đến từ nhà AutoDesk, vậy nhưng liệu đó có phải là lỗi không hãy cùng Bình Dương Computer giúp bạn khắc phục nhanh chóng một cách dễ dàng nhé.