tren cung

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN

Bạn đang gặp vấn đề về kết nối máy in trong mạng nội bộ? Bạn đang gặp vấn về in ấn trong công ty nhưng lại không thể thực hiện? Vậy để Computer Bình Dương hỗ trợ bạn cách để có thể kết nối Thành Công 100% nhé!  

  • Trước hết bạn phải xác định không gặp các lỗi ngoài như: 

  1. Dây mạng của bạn không bị biến dạng 

  1. Dây mạng của bạn đã cắm chắc chắn, không di dịch 

  1. Bạn vẫn còn kết nối với Máy Chủ (hoặc Router) 

  1. Máy In vẫn đang được bật 

  1. Nguồn của Máy Chủ (hoặc Router) vẫn còn hoạt động 

Nếu bạn đã kiểm tra và không phải lỗi như vậy, hãy để Computer Bình Dương giúp bạn kết nối trong hệ thống Windows của bạn nhé (Áp dụng được từ XP, Windows Vista/7/8/8.1/10, Windows 11 sẽ khác một chút): 

Hướng dẫn chhia sẽ máy in nội bộ

1) Hãy mở mục Chia Sẻ lên để kết nối mạng nội bộ: 

 Copy dòng sau: 

Control Panel\Network and Internet\Network and Sharing Center\Advanced sharing settings 

Paste vào dòng thư mục của Thanh Địa Chỉ bạn nhé: 

 

Sau khi vào được trang này, hãy tick theo hình sau đây nhé 

 
2)Truy cập vào máy in của mạng nội bộ 

Hãy Copy dòng sau: 

Control Panel\Hardware and Sound\Deviecs and Printers 

Và tiếp tục Paste vào thanh địa chỉ như trên 
Nếu có máy in bạn cần hiện lên hãy xóa đi và kết nối lại nhé 
Sau đó hãy làm theo hình sau: 

  1. Nếu bấm vào “Add a printervà có hiện Máy In bạn cần, hãy bấm kết nối vào. Nếu không hãy bấm “Next” để chúng ta tìm và kết nối 

 

  1. Trong ô “Select a shared printer by name“ hãy ghi tên máy chủ như sau nếu bạn kết nối đến Máy In của Máy Chủ: \\May32\Cannon2900 (May32 là ví dụ tên của máy chủ, Cannon2900 là ví dụ Máy In đến Máy Chủ) 

 

Nếu bấm vào mục “Browse...” các bạn sẽ vào mục như sau, bạn sẽ thấy nếu Máy In đã được chia sẻ từ máy chủ, lúc này chỉ cần bấm vào là các bạn đã kết nối thành công rồi! 

 

Đây là cách đơn giản nhất, thường sẽ hiệu quả 100% nhưng đôi khi cũng sẽ khiến máy gặp những vấn đề khác khiến máy không thể kết nối đến Máy In một cách bình thường. Hãy gọi đến Computer Bình Dương để được các bạn Kĩ Thuật hỗ trợ mình sớm nhất để không trễ tiến trình công việc nhé. Computer Bình Dương cảm ơn quý khách! - Hiếu

 

BÀI VIẾT nổi bật

Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Hướng dẫn mua hàng trực tuyến
Chương Trình Ưu Đãi Khi Build PC - Computer Bình Dương
Chương Trình Ưu Đãi Khi Build PC - Computer Bình Dương
Chương Trình Ưu Đãi Khi Build PC tại Computer Bình Dương, giảm tới 6TR khi quý khách mua hàng có giá trị trên 100TR, LH ngay: 0987 989 678
Sửa lỗi màn hình đen Windows hiệu quả 100%
Sửa lỗi màn hình đen Windows hiệu quả 100%
Bạn gặp lỗi màn hình máy tính đen thui mà không biết cách khắc phục hay sửa lỗi, màn hình bị đen và chỉ hiện mỗi con trỏ chuột của bạn. Đừng lo, hãy cùng Computer Bình Dương giải đáp vấn đề này giúp bạn nhé. Thành công hiệu quả 100% làm lần đầu.
Hướng dẫn khắc phục Lỗi 0x0000011b
Hướng dẫn khắc phục Lỗi 0x0000011b
Việc in ấn là quan trọng trong mỗi chúng ta hàng ngày đối với doanh nghiệp, công ty vì vậy các dòng máy in được chia sẽ máy chủ với nhau thường bắt gặp Lỗi 0x0000011b không thể chi sẽ máy in. Bài viết này Computer Bình Dương xin chia sẽ tới bạn các hướng dẫn sửa Lỗi 0x0000011b đơn giản và dễ làm.
Sửa máy in Tân Uyên
Sửa máy in Tân Uyên
Quý khách đang cần gọi dịch vụ sửa máy in tại tân uyên Bình Dương Uy tín - nhanh chóng và Chuyên nghiệp Liên hệ Ngay 0987 989 678 - 0933 860 111 - Gặp Ms Hợp Bộ phận kỹ thuật chuyên môn về máy in sẽ có mặt sau 10 - 20 phút.